0962 621 6220904 818 812
(Mở cửa: HN: 8h - 21h30, HCM: 8h - 17h30, nghỉ chủ nhật)

Lắp đặt và cấu hình sim 3g trực tiếp trên các loại Laptop cá biệt

Bạn có 1 chiếc sim 3g và 1 laptop có sẵn khe sim 3g, bạn muốn tận tay lắp đặt để tự sử dụng. Hãy xem ngay hướng dẫn.
Đăng lúc: 30-03-2016 | Đã xem: 20719

Hiện nay, có nhiều người đang sở hữu dòng laptop có khe cắm sim 3g, và mong muốn lắp đặt luôn sim 3g cho laptop, không phải sử dụng qua USB 3g hay Dcom 3g nữa.

Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách lắp sim 3g giá rẻ mua tại công ty OBC cũng như cấu hình lại để có thể sử dụng được trên 1 số dòng laptop có tính năng riêng biệt đó.

  • Đầu tiên, "khe cắm sim" đơn giản chỉ là khe cắm sim giống như trên khe gắn sim trên điện thoại di động, sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cắm sim vào là được.
  • Tiếp theo là xác định thiết bị cần thiết để sử dụng được cái sim đó. Khe gắn sim đó dùng cho WWAN Card (Wireless Wide Area Network Card hay còn gọi là Mobile Broadband Network Card), loại gắn trong (PCI mini card). WWAN Card này là dạng option, không phải là mặc định có sẵn, có thể kiểm tra ngay trên bios lúc khởi động:

1. Vào bios setup = cách bấm F12 hoặc F1... tùy từng máy. 

2. Vào System - device info 

 

 

Nếu mục Cellular Device = Installed thì có nghĩa là máy đã lắp card này, nếu None là chưa có. 

3. Tiếp theo là tới mục Wireless - Internal Cellular để kiểm tra xem card đã kích hoạt chưa. Mặc định là đã kích hoạt (Enabled)

 

4. Tới mục Wireless - Wireless Switch để thiết lập chức năng cho công tắc ngoài (nút bật Wifi, bluetooth ở bên ngoài của máy). Mặc định là All có nghĩa là khi bật công tắc ngoài thì máy sẽ bật cả wifi, bluetooth, mobile broadband card.

5. Lắp đặt card: đây là loại lắp trong nên cần thận trọng khi lắp đặt. Nếu không thực sự rành thì nên nhờ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện thao tác. Thời gian lắp đặt khoảng 10 - 20 phút.

Lưu ý:

  • Nếu máy đang trong thời gian bảo hành (những máy bán tại VN), nếu tự tháo ra làm rách tem thì sẽ bị từ chối bảo hành, do đó tốt nhất là mang máy tới chỗ bán rồi nhờ kỹ thuật viên lắp cho xong dán tem bảo hành lại.
  • Nên đặt máy lên 1 tấm vải lớn, tránh bị xước xát trong quá trình thao tác. Tháo pin, khử tĩnh điện trước khi mở máy.

 

Đây là chỗ lắp card

  • Nếu máy nào mở ra mà chỗ này đã có gắn FCM card (Flash Cache Module hay Intel Tubro Memory / Intel Flash Cache Logic Chip Card- Card tăng hiệu năng cho bộ nhớ) thì có thể tháo ra và lắp WWAN card vào cũng không ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Cũng giống như WWAN, FCM là option nên ko order thì sẽ ko có.

Đây là card

  • Sau khi lắp xong, lắp sim, bật máy, bật công tắc. Win sẽ tự nhận ra card, cài driver, trình ứng dụng kèm theo.

Sử dụng:

  • Vào chương trình - setting - profile - new

Mobifone:


Viettel:

Vinaphone

 

  • Lưu lại cấu hình, sau này dùng sim nào thì máy tự nhận profile sim đó

  • Sau này mở chương trình xong thì cứ connect là ok

Mua sim 3g chính hãng, giá rẻ nhất, nhiều gói cước ưu đãi hấp dẫn nhất tại sim3g.net

 

Các tin liên quan